Top 10+ cách chọn màu son phù hợp với tone da của nàng

Cách chọn màu son phù hợp với tone da. Với nhiều sự quyết định về chủng loại son thỏi, son bóng, và son dạ, những của hàng make up sẽ khiến bạn trở thành ngỡ ngàng và ngơ ngác với đa dạng chủng loại và thương hiệu. Bảng màu son xin gửi đến bài viết này để hướng dẫn bạn phương pháp chọn màu son hợp với tone màu da , quần áo và event nơi bạn sẽ đến để bạn sẽ biết cách chọn màu son phù hợp với tone da.

Cách chọn màu son phù hợp với tone da – 1

Soi da dưới ánh sáng tự nhiên

 • Trắng, sáng, vàng, ngăm, đen. Chú trọng vào vùng da chung quanh hàm và vùng cổ.
 • Da trắng : da bạn rất nhạt hoặc trắng mờ và dễ dàng bị rám nắng, nhiều khả năng nảy sinh tàn nhang và ửng đỏ.
 • Da sáng : làn da của bạn có sắc màu nhạt. Lúc giao tiếp với ánh nắng mặt trời, da bạn dễ dàng bị rám nắng và có khả năng sạm đi.
 • Da vàng: bạn dễ dàng bị sạm da nhưng da không bị rám nắng hoặc mẫn cảm.
 • Da ngăm : làn da nhuốm màu sạm nắng hoặc nâu vàng nhạt. Bạn hiếm khi bị rám nắng và có màu da ngăm kể cả trong mùa đông.
 • Da đen : da có sắc màu sậm và hiếm khi bị rám nắng.

Nhìn màu của tĩnh mạch trên cổ tay

 • Tĩnh mạch màu xanh biển hoặc tím có nghĩa da bạn thuộc tone lạnh.
 • Tĩnh mạch màu xanh lục tương xứng với tone da ấm.
 • Nếu bạn chẳng thể tìm thấy tĩnh mạch màu xanh biển hay xanh lục, da bạn thuộc tone tính trung hoà và có khả năng chọn tone màu thuộc cả hai nhóm da trên. Người có màu da nâu vàng nhạt thường có tone tính trung hoà.

Cách thức da phản ứng với ánh nắng

 • Da bạn có dễ bị ăn nắng hay không?
 • Da dễ dàng bị sạm nắng có hiện rõ nhiều sắc tố melanin thuộc tone ấm Nếu bạn bị rám nắng trước thời điểm sạm da ( và có thể đôi khi bạn không bị sạm da, chỉ bị cháy nắng ) , da của bạn chứa ít sắc tố melanin. Nếu màu da đen như gỗ mun, có khả năng bạn thuộc loại này.

Thử đeo vàng hoặc bạch kim.

 • Loại nào thỏa đáng hơn?
 • Đồ kim hoàn vàng tương xứng với tone da ấm.
 • Đồ kim hoàn bạc hợp với tone da trắng.
 • Đôi bên loại phù hợp với tone da vàng.

Cách chọn màu son phù hợp với tone da – 2

Chọn son lên từ một đến hai tông

 • Để biết tone màu nào gần với màu đôi môi nhất, bạn chỉ thoa son lên đôi môi dưới. và so màu son vừa đánh lên môi dưới với môi trên. Nếu 2 màu đối chọi nhiều , bạn nên tìm màu son khác.

Tone màu son giúp môi mỏng hay dày hơn.

 • Màu tối làm đôi môi mỏng hơn, còn màu sáng lại khiến cho đôi môi dày hơn.
 • Son lì cũng làm đôi môi trông mỏng hơn, còn son bóng và nhũ có khả năng làm đôi môi căng tràn hơn.

Nhận biết phổ màu và màu da.

Khắc ghi rằng tone màu da giúp bạn chọn màu son, tuy nhiên không phải là cách hữu hiệu nhất để chọn màu son. Việc quan trọng là bạn nên thử đa sắc màu không giống nhau và sau cùng chọn màu bạn nhận thấy hợp nhất.

Thử tone mà người bán chỉ cho bạn

 • Nếu có màu da trắng hoặc sáng, bạn có khả năng chọn màu hồng sáng, đỏ cam, hồng đào, nude hoặc màu be. Nếu tone da lạnh, bạn nhiều khả năng chọn màu nâu nhạt và nude. Đối với tone da ấm cần lựa hồng nhạt hoặc hồng nude nhẹ.
 • Nếu tone da vàng, bạn cần lựa màu hồng, tím nhạt , hoặc tím đậm. Tone da lạnh chọn màu hồng hoặc đổ thẫm. Tone da ấm : thử màu đồng hoặc nâu nhạt.
 • Nếu có làn da ngăm, bạn cần tránh son màu nâu và những màu sẫm màu hoặc có thể thử màu đỏ cam hoặc hồng đậm.
 • Nếu có màu da đen, bạn cần lựa màu nâu hoặc tím như nâu sậm, vàng sậm, tím sậm, hoặc đổ thẫm. Tone da lạnh nên đi với màu đỏ tươi và đổ thẫm. Tone da ấm: màu đồng hoặc nâu nhạt.

Đừng quá lạm dụng.

Trừ phi muốn tạo dấu ấn mạnh bằng màu môi đậm. Thì bạn chỉ nên thoa màu son đậm lên đôi môi dưới. Bặm đôi môi lại, tiếp đó dùng ngón tay đánh nhuyễn màu son.

Cách chọn tone son phù hợp với màu da

Tone màu phù hợp với tone da

Như đã đề cập trên, bạn có thể lựa chọn dựa trên tone da và màu da của bản thân. Nếu bạn thích màu son nhưng không theo quy tắc chọn màu phía trên, bạn nên dùng những cách sau:

 • Màu da trắng hoặc sáng nên đi với màu đỏ hồng đất hoặc đỏ cam. Tone da lạnh : hồng đỏ. Tone da ấm : thử màu đỏ với sắc xanh hoặc đỏ cam.
 • Màu da ngăm hoặc trung tính cần lựa màu đỏ sáng, đỏ thẫm, hoặc đỏ tươi. Tone ấm : đỏ cam hoặc cam tươi. Tone lạnh : đổ thẫm.
 • Màu da đen với tone ấm cần lựa màu đỏ sắc xanh. Tone lạnh : đỏ hồng nhũ hoặc đỏ đậm.

Hãy dùng son đỏ để lên màu cho môi

Đây chính là màu truyền thống hợp với bất cứ cô nàng nào, không cần xem xét về lứa tuổi, nước da, tóc, mắt hoặc màu đôi môi. Bạn vẫn có thể tha son đầy từ tin với tone màu đỏ này.

Cách chọn mua son phù hợp với tone da

Cách thử khi mua son tại cửa hiệu

Dùng cồn vệ sinh đầu thử và dùng cọ thử hoặc tăm bông thoa son lên đôi môi.
Nếu không có nhu cầu thoa son thử lên đôi môi, bạn có khả năng đánh lên đầu ngón tay. đầu ngón tay nhuốm màu gần cùng lúc với màu đôi môi hơn đối chiếu với cổ tay hoặc cánh tay.

Làm sạch màu son cũ trước lúc thử màu mới. Nếu không 2 màu sẽ trộn lại cùng nhau. Có thể hỏi quản lý của hàng để cho bạn nước rửa cho môi, để lên màu sau chuẩn nhất.

Không make up khi thử son

Chọn màu son làm bừng sáng gương mặt không nhất thiết make up và làm các bước make up trước khi thử son vì điều này không cần thiết.

Nhờ chuyên viên trong việc chọn tone

Hãy nhờ chuyên viên bán son tại cửa hàng tư vấn. Có nhiều lúc bạn không thể biết tone màu son nào hợp với mình nhất. Người có kiến thức chuyên môn tại quầy hàng make up có khả năng chọn lựa màu son hợp với bạn. Nên đừng ngại khi hỏi nhé, giúp bạn đỡ phải chọn tone màu.

Cách kết hợp màu son với trang phục

Không áp dụng màu son trùng màu trang phục.

Thí dụ cách chọn tone son phù hợp với màu da, nếu bạn mang đầm màu rực rỡ, việc thoa màu son giống với quần áo sẽ quá nổi bật.

Cứ sai và thử lại nhiều màu son khác nhau

Nhưng giả sử không chắc chắn bạn có khả năng chọn tone son chuẩn thì có thể xem những bước sau:
Son màu nude hợp với bất cứ quần áo nào. Đây chính là màu đẹp tuyệt vời dung dị và nhiều khả năng làm sặc sỡ màu mắt dấu ấn.

Màu đỏ nhiều khả năng lưu dấu ấn mạnh mẽ trong quần áo giản dị. Đừng phối màu son đỏ với quần áo rực rỡ với họa tiết cầu kỳ.

Hồng là sắc thái linh động vì có nhiều sắc độ cho nhiều sự khác nhau. Màu hồng tươi sáng hơn màu đôi môi tự nhiên của bạn vài tone hợp cho style make up hàng ngày của bạn.
Màu tím đậm có khả năng khiến bộ quần áo tối màu trở thành u buồnvà làm cho cung cách dịu dàng trong những ngày hè trở thành nặng nề. Bạn cần phối hợp màu tím đậm với dải màu tính trung hoà hỗn hợp.

Tổng Kết cách chọn màu son phù hợp với tone da

Trên đây, là bài viết tổng hợp của bảng màu son về cách xác định màu da và cách chọn tone son phù hợp với màu da. Bảng xếp hạng hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích và đúng như những gì bạn đang cần tìm câu trả lời. Và cách đơn giản nhất để đỡ tốn thời gian là tới thẳng store bán son và hỏi người bán thì bạn sẽ có màu son chính xác nhất.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Bangmauson.vn
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng