5+ cách dùng nước tẩy trang đúng cách an toàn

Cách dùng nước tẩy trang giúp bạn có thể so với các dạng vệ sinh da mặt như sáp, dầu thì nước vệ sinh da mặt trở nên nổi bật dễ sử dụng. Tuy vậy, để có được tác dụng tốt nhất về chăm sóc và bảo vệ làn da thì bạn luôn phải chấp hành theo cách dùng nước vệ sinh da mặt đúng chuẩn.

Nhiều người đã áp dụng cách dùng nước tẩy trang đúng cách và ổn định, đều phản hồi tốt về nó.  Bạn cùng Bảng màu son tìm hiểu xem nhé !

cách dùng nước tẩy trang là gì ?

Nước vệ sinh da mặt là một trong những dạng sản phẩm tẩy trang có tên chuẩn xác là micellar water.

Nước vệ sinh da mặt chứa các hạt phân tử micellar có điều kiện loại bỏ bụi và dầu thừa một cách tự nhiên.

Nước vệ sinh da mặt có quá trình thực hiện như một miếng bọt biển hút hết bụi, bã nhờn, lớp make up tuy nhiên vẫn bảo đảm độ ẩm thấp cho làn da.

Chọn nước tẩy trang đúng cách

Việc chọn lựa loại nước vệ sinh da mặt hợp với làn da đồng thời là một cách dùng nước vệ sinh da mặt đúng và mấu chốt.

Chọn đúng loại nước vệ sinh da mặt hợp với làn da sẽ hỗ trợ tiến trình chăm sóc da hữu hiệu hơn.

 • Da dầu

Loại da này có tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ nên thường tiết nhiều dầu thừa và bã nhờn. Dùng theo nguyên lý ‘ dầu hòa tan dầu ‘ thì bạn cần lựa các loại nước vệ sinh da mặt gốc dầu cho làn da.

Ngoài ra, những loại nước vệ sinh da mặt này phải có tài năng rửa sạch sâu và không gây da thiếu độ ẩm.

 • Da khô

Da mặt khô là loại da thiếu dầu, không đủ nước, luôn trong trạng thái thô ráp và có khả năng bong tróc vảy trắng. Vì vậy, những loại nước vệ sinh da mặt có chứa thành phần tăng cường độ ẩm sẽ rất tuyệt vời cho làn da thiếu độ ẩm.

Nhiều thành phần nên có trong nước vệ sinh da mặt dành cho da thiếu độ ẩm là : glycerin, citric acid, pentylene glycol, cách tạo nên cây cối có điều kiện tăng cường độ ẩm da ,.

 • Da mẫn cảm, da mụn

Đây chính là loại da rất kém, dễ dàng bị phản ứng nên bạn cần chọn nước vệ sinh da mặt có thành phần nhẹ dịu, không chứa cồn, hương liệu và ổn định với làn da.

Cách dùng nước tẩy trang đúng cách

Mặc dù nước vệ sinh da mặt là dạng dễ sử dụng nhất, tuy nhiên chẳng phải người nào cũng biết cách vệ sinh da mặt đúng chuẩn.

Tìm hiểu ngay các bước chỉ dẫn dùng nước vệ sinh da mặt sau đây để lau sạch bụi trên mặt nhé.

Bước 1 : Thấm ướt bông vệ sinh da mặt bằng nước vệ sinh da mặt.

Bước 2 : Lau nhẹ mặt theo chiều từ dưới lên, từ trong ra bên ngoài để né cho da bị chảy xệ. Nên lau cho đến khi miếng bông vệ sinh da mặt sau cùng mất hẳn dấu vết của bụi và mĩ phẩm make up.

Những người có chuyên môn và nhiều blogger đều khuyên rằng, đối với vùng mắt và đôi môi, bạn có thể sử dụng loại nước vệ sinh da mặt chuyên dùng cho hai địa điểm này. Bạn có khả năng chọn vài ba loại nước vệ sinh da mặt dịu êm để dùng cho cả gương mặt và hai vùng da nổi bật này.

Lúc vệ sinh da mặt vùng mắt , bạn dùng 2 miếng bông vệ sinh da mặt đã thấm nước vệ sinh da mặt ấn lên hai bên vùng mắt.

Giữ chưa quá 10 giây rồi bạn dịu dàng lau theo chiều từ trên xuống.

Lưu tâm lúc dùng nước nước tẩy tại nhà

 • Nhiều lỗi lầm nên tránh mà đông đảo mọi người thường vướng phải lúc dùng nước vệ sinh da mặt.
 • Không dùng nước vệ sinh da mặt hợp với da.
 • Không sử dụng đủ lượng bông vệ sinh da mặt.
 • Không rửa lại bằng sữa vệ sinh khuôn mặt.
 • Dùng nước vệ sinh da mặt quá mạnh hoặc là sai chiều.

Lúc dùng nước vệ sinh da mặt tại nhà , có nhiều lưu ý sau đây bạn nên nắm vững để cam kết tác dụng của nước vệ sinh da.

 • Chọn nước vệ sinh da mặt có chất lượng cao, gốc gác cụ thể, tốt nhất là mặt hàng có nguồn gốc từ hãng có thương hiệu lớn.
 • Dùng bông vệ sinh da mặt có vật liệu mềm , cấu trúc vững chắc để thuận lợi lấy đi bụi mà không lưu lại sợi cốt-tông và không gây trầy trầy da mặt.
 • Cử chỉ lau nước vệ sinh da mặt, thao tác làm dịu dàng, không cọ xát mạnh.
 • Không lau mặt từ trên xuống vì nhiều khả năng khiến da mặt bị chảy xệ.
 • Không vệ sinh da mặt quá nhiều thời gian nếu không da mặt sẽ bị mất độ cân bằng ph và bào mỏng.
 • Lúc đầu làm sạch ở những khu vực make up dày trước để không bị tác động tới những vùng khác.
 • Dù chỉ bôi kem chống nắng thì luôn phải vệ sinh da mặt vào cuối ngày.
 • Rửa mặt lại với nước vệ sinh da để làm sạch bên sâu lỗ chân lông, đồng thời loại bỏ cặn bã thừa trên da mặt. Sau đó, bạn chỉ cần dưỡng da như thông thường nhé.

Những câu hỏi về cách dùng nước tẩy trang

Cách dùng nước tẩy trang trước hay sau sữa vệ sinh khuôn mặt ?

Chu trình chùi sạch da đúng cách là vệ sinh da mặt – vệ sinh khuôn mặt. Vệ sinh da mặt sẽ rửa sạch lớp make up, bụi bám dính trên ngoài mặt da mà sữa vệ sinh khuôn mặt có khả năng không rửa sạch tận gốc.

Do vậy, bạn cần vệ sinh da mặt trước rồi mới dùng đến sữa vệ sinh khuôn mặt.

Dùng nước tẩy trang da mặt nhiều có tốt không ?

Việc lau sạch da thường nhật là điều thiết yếu nên bạn nên giữ vững hoạt động hàng ngày vệ sinh da mặt từng ngày trước khi đi ngủ. Chuyện này sẽ hạ bớt được quá nhiều tình trạng già da.

Nhưng thật ra, không vì vậy mà bạn sử dụng quá đà nước vệ sinh da mặt mà dùng quá lớn lần trong ngày.

Việc vệ sinh da mặt chùi sạch da nhiều lần trong ngày có khả năng khiến da bị bào mỏng đi và mỗi ngày thêm dễ dàng bị phản ứng hơn.

Cách dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần 1 ngày ?

Chị em thường giữ vững hoạt động hàng ngày vệ sinh da mặt tối thiểu một lần trong ngày vào buổi tối cuối ngày trước khi đi ngủ. Số lần này là cũng đủ, và là thời điểm phù hợp nhất để rửa sạch giữ gìn thể trạng cho da mặt.

Cạnh đó, có đôi lần bạn hoàn thành công việc và trở về nhà, nhận thấy lớp make up mất dần thiết yếu nữa thì cũng nhiều khả năng vệ sinh da mặt để da mặt được thoáng khí hơn.

Đến buổi tối trước khi đi ngủ , bạn chỉ cần vệ sinh da mặt qua một lượt là được.

Sử dụng nước tẩy trang thay sữa rửa mặt được không?

Vốn dĩ 2 bước tẩy trang và sữa rửa mặt đều đóng vai trò bổ trợ cho nhau. Sau lúc tẩy trang xong, bạn vẫn nên tiêu dùng sữa rửa mặt để làm cho sạch cả nước tẩy trang còn vương trên mặt cùng cặn bụi bẩn.
Hơn nữa, sữa rửa mặt còn có thể khiến sạch sâu lỗ chân lông, giúp các lỗ chân lông được thông thoáng và se khít hơn.

Không makeup cần dùng nước tẩy trang không?

Dù bạn ko trang điểm nhưng nếu bôi kem chống nắng thì bạn vẫn cần phải biết bí quyết sử dụng nước tẩy trang.

Kem chống nắng cộng các bã nhờn trên da đều sở hữu gốc dầu. Ví như bạn chỉ tiêu dùng sữa rửa mặt sẽ không thể làm cho sạch hoàn toàn. Dùng những sản phẩm tẩy trang là điều rất thiết yếu trong trường hợp này.
Trường hợp ví như bạn ko trang điểm và không tiêu dùng kem chống nắng thì chỉ cần làm cho sạch có sữa rửa mặt là đủ.

Không những thế, ngày nay kem chống nắng đã phát triển thành vật “bất ly thân” của các cô gái dù ở nhà hay ra tuyến đường. Cho nên việc tậu cho mình 1 lọ tẩy trang phù hợp cũng là điều cấp thiết.

Cách dùng nước tẩy trang dầu hay dạng nước tốt hơn?

Có phổ biến dạng tẩy trang trên thị phần, nhiều là tẩy trang dạng dầu và dạng nước. Mỗi sản phẩm đều sở hữu các ưu nhược điểm riêng, bí quyết dùng nước tẩy trang mỗi dạng cũng khác nhau.

Bởi thế, bạn cần phải Tìm hiểu để biết đâu là dòng tẩy trang phù hợp sở hữu da của mình. Các dòng tẩy trang dạng dầu mang khả năng làm sạch cực thấp. Sản phẩm sẽ giúp bạn lấy đi cả những lớp mỹ phẩm chống trôi. các bụi bẩn, mỹ phẩm bám dai trên da đều loại bỏ.

Tẩy trang dạng dầu sẽ thích hợp cho các bạn da khô hoặc thường xuyên make-up đậm. Riêng sở hữu người da dầu, bạn cần nhũ hóa thật kỹ để khiến sạch lượng dầu thừa, không khiến bí lỗ chân lông gây mụn.

Tẩy trang dạng nước thường phù hợp mang đa số các loại da. bí quyết sử dụng nước tẩy trang dạng này cũng đơn giản và nhanh gọn hơn. những bạn điểm trang nhẹ hoặc sở hữu làn da dễ bị mụn nên dành đầu tiên cho sản phẩm này.

Cách sử dụng nước tẩy trang

Từng giọt dầu sánh đặc được sàng lọc trong khoảng các trái olive căng mọng của dầu tẩy trang Deep Cleansing Oil luôn sẵn sàng cuốn bay lớp điểm trang và bã nhờn một cách tiện lợi mà vẫn đảm bảo độ êm dịu cho da. Bạn sẽ cảm nhận được làn da sạch sẽ mà vẫn giàu độ ẩm qua từng đầu ngón tay mỗi lúc kết thúc chu trình làm sạch.

Dầu tẩy trang olive Deep Cleansing Oil tự hào là dầu tẩy trang quốc dân 100% nội địa Nhật, cứ 10s lại bán ra một sản phẩm trên toàn toàn cầu.

Dưới đây là 4 bước sử dụng dầu tẩy trang để đảm bảo đem đến hiệu quả chăm sóc da hoàn hảo nhất:

 • Bước 1: Lấy một lượng dầu vừa đủ vào lòng bàn tay khô, làm ấm dầu và thoa đều lên da mặt còn khô (khoảng 20 giây)
 • Bước 2: Cho 1 ít nước lên tay và tiếp diễn massage mặt cho tới khi dầu trên da chuyển sang dạng sữa trắng.
 • Bước 3: Rửa lại mặt với nước ấm hoặc nước mát sau lúc dầu đã được nhũ hóa hoàn toàn.
 • Bước 4: sử dụng thêm sữa rửa mặt để hoàn thành chu trình làm sạch kép.

Tổng kết cách dùng nước tẩy trang

Sau lúc đọc bài viết này, kỳ vọng bạn sẽ liền vận dụng các bước tẩy trang đúng chuẩn đã được gợi ý trong bài để với thể coi sóc da được tốt nhất. Tẩy trang xong thì bạn cũng đừng quên bước sữa rửa mặt khôn cùng quan trọng nữa đấy.

Ngoài việc vận dụng cách thức tiêu dùng nước tẩy trang, điều quan trọng là bạn cần sử dụng sản phẩm chất lượng và phù hợp sở hữu da. cho nên đừng ngại Phân tích và trải nghiệm đồ skincare của những nhãn hàng uy tín để hoàn thiện quy trình làm đẹp cho bản thân.

Chúc bạn mau chóng chinh phục được công cuộc khiến cho đẹp và có làn da sáng khỏe, mịn màng.

Đừng quên theo dõi những bài viết trong khoảng Bảng màu son Việt Nam để bỏ túi rộng rãi mẹo làm cho đẹp bổ ích hơn nữa bạn nhé!

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Bangmauson.vn
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng